Đánh giá hiệu năng OPPO A1k: Vừa tầm để chơi game cơ bản

Là chiếc smartphone giá rẻ, OPPO A1k mang tới một thời lượng pin trâu, cấu hình đủ đánh Liên Quân, camera selfie đẹp đi kèm khả năng chụp xóa phông. Nhưng trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đánh giá chi tiết khả năng chơi game của chiếc máy này.

1. Đánh giá hiệu năng từ phần mềm Benchmark

Điểm lại cấu hình của OPPO A1k:

  • CPU: MediaTek MT6762R 8 nhân
  • RAM: 2 GB
  • Bộ nhớ trong: 32 GB

Với phần cứng như thế này, chắc chắn A1k sẽ nhận được những con số khiêm tốn từ các phần mềm đánh giá benchmark nổi tiếng như Antutu hay Geekbench.

  • Antutu: 72.295 điểm
  • Geekbench đơn lõi: 812 điểm
  • Geekbench đa lõi: 3.272 điểm
Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

2. Thực tế hiệu năng chơi game

Chắc chắn sự giật, lag khi chơi game sẽ diễn ra với một chiếc máy có cấu hình khá thấp như OPPO A1k, nhưng chúng ta vẫn mong ngóng là các game cơ bản giải trí thông thường sẽ chơi mượt.

  • Ghi chú: Trong bài đánh giá này mình có sử dụng phần mềm GameBench để đánh giá hiệu năng game, bạn có thể tải về GameBench tại đây
  • Giải thích: FPS trung bình 14/30 nghĩa là FPS trung bình đo được khi chơi game là 14 FPS và 30 nghĩa là FPS giới hạn của tựa game đó.

Fruit Ninja

Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

FPS trung bình 14/60

Đây là một trong những game sụt FPS rất nhiều với những máy có cấu hình thấp nên mình quyết định test trên OPPO A1k và kết quả là: game chơi khá lag, FPS xuống thấp ở mức 2x, nhiều lúc mình combo hụt vì tay lướt nhanh nhưng trên máy chưa thể nhận diện kịp.

Mình nghĩ là các bạn nên tải phiên bản cũ hơn của Fruit Ninja để chơi hoặc nên chọn những game nhẹ nhàng hơn như: Angry Birds hay Temple Run.

Đánh giá: 4/10 điểm.

Crossfire: Legend

Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

FPS trung bình 30/60

Với đột kích thì mọi chuyện lại hấp dẫn hơn khi mình có thể chơi mượt game này ở mức FPS trung bình là 30 và mức thiết lập đồ họa trung bình hoặc thấp. Những người chơi game trung thành của đột kích có thể yên tâm chiến game yêu thích của mình trên OPPO A1k rồi nhé.

Đánh giá: 8/10 điểm.

Free Fire

Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

FPS trung bình 28/60

Vẫn là một game bắn súng nhưng thuộc thể loại Battle Royale sẽ ngốn tài nguyên của máy nhiều hơn. Mình chơi Free Fire thì cảm thấy ổn, FPS quanh mức 2x, vừa đủ để bắn, ít gặp tình trạng giật, lag diễn ra. Nhưng để mượt như đột kích thì không nhé.

Đánh giá: 7/10 điểm.

Liên quân Mobile

Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

FPS trung bình 28/60

Là một người yêu cái đẹp nên mình cũng mạnh dạn mở chế độ hình ảnh đồ họa chi tiết khi chơi trên OPPO A1k. Tất nhiên, những gì mình nhận lại được là FPS trung bình dừng lại ở con số 28, game chơi mượt, ổn nhưng đôi lúc sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag nhẹ lúc vào combat tổng.

Đánh giá: 7/10 điểm

PUBG Mobile

Đánh giá hiệu năng OPPO A1k

FPS trung bình 16/60

Cuối cùng là PUBG thì mình cảm thấy đây là một gánh nặng thật sự cho A1k, FPS khá thấp, quanh quẩn ở mức 1x, đem lại cảm giác chơi game rất khó chịu. Lời khuyên là chúng ta không nên chơi những game nặng quá mức, cứ nhẹ nhàng thôi cho máy dễ gánh và mình sẽ không chấm điểm cho game này vì đây chỉ là thử thách cho máy mà thôi.

Tổng kết

Trải qua 5 game thì điểm số trung bình của OPPO A1k sẽ là 6.5 và FPS trung bình là 25

Sở hữu một cấu hình thấp, OPPO A1k không thể nào giúp chúng ta chơi mượt được đa số các tựa game trên thị trường được nên nếu bạn có sở hữu chiếc máy này mà muốn chơi game thì lời khuyên của mình vẫn là chúng ta hãy chọn những game nhẹ nhàng để chiến. Như trong bài viết của mình thì chúng ta có thể lựa chọn được Crossfire Legend, Free Fire và Liên quân Mobile rồi đấy, nhớ để cấu hình thấp nhất khi chiến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *